Nếu có khi thấy cuộc sống trở nên nhàm chán…

Lượt xem:

Đọc bài viết

So sánh với người khác là việc ngốc ngếch nhất trên đời. Bạn không những khiến bản thân mệt mỏi mà còn hạ thấp chính mình đi nữa. Ai cũng có cá tính riêng và sẽ nổi trội ở một lĩnh vực nào đó. Có thể bạn không xinh xắn bằng ai đó, nhưng hẳn có thể bạn khéo léo hơn hoặc hát hay hơn họ.

1. Sao cứ phải ghét mà không thử yêu đi

Có không biết là bao nhiêu thứ đẹp đẽ đáng để được yêu quý trên đời này, chưa kịp yêu thương mọi thứ đẹp đẽ đó thì tại sao chúng ta lại phải phí bỏ thời gian của mình cho những người, những việc chỉ đem đến cho ta cảm xúc tiêu cực chứ?

2. Quá khứ là để học hỏi kinh nghiệm chứ không phải để nó chiếm ngự hiện tại và tương lai

Quá khứ luôn là thứ có khả năng kéo chúng ta lại đằng sau và lấy đi cơ hội để ta nhìn thấy được một tương lai rực rỡ, tươi sáng.

Quá khứ là điều không ai có thể thay đổi được, thế nên đừng ôm khư khư lấy nó mà chỉ giữ làm những bải học kinh nghiệm cho hiện tại và tương lai thôi.

3. Đừng bắt bản thân phải hoàn hảo ngay tức khắc

Tất nhiên rồi! Bởi chẳng có ai trên đời này là người hoàn hảo hết. Trong cuộc đời của chính mình, ta chỉ cần trở thành “phiên bản” tuyệt vời nhất của bản thân, thế là được rồi. Cứ mải mê chạy đuổi theo chủ nghĩa “hoàn hảo” vô nghĩa, rồi bạn sớm sẽ nhận ra thứ mà bấy lâu nay mình cất công theo đuổi đó chỉ là hư không mà thôi.

Zalo

4. Chẳng việc gì phải cố gồng mình để sống đẹp lòng tất cả mọi người

Càng làm hài lòng nhiều kiểu người khác nhau, nghĩa là bạn đã tự đeo cho mình rất nhiều mặt nạ. Cứ thử nghĩ xem mỗi lần mà bạn đi ra ngoài lại phải mang theo một đống mặt nạ, vừa nặng nề lại vừa khiến bản thân không thoải mái, thì có ích gì cho bản thân đâu chứ?

Sống thật với chính mình, nghĩ gì nói nấy, không việc gì phải nịnh bợ bất kỳ ai trong cuộc sống này bởi đối với những người yêu thương bạn, họ sẽ không cần những lời nịnh bợ của bạn để tiếp tục ở bên bạn. Mà cuộc đời mình, thì chỉ cần có những người thật tâm thật lòng ở cạnh thôi là được, phải không?

5. Sao phải hối hận vì những việc đã xảy ra?

Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó cả! Thay vì cứ nghĩ để rồi ôm hối hận vì những gì đã xảy ra để rồi chẳng được gì, sao ta không buông bỏ những gì nặng nề trong lòng mình để sống thanh thản và vui vẻ hơn?

6. Học cách bơ những người khiến cuộc đời bạn khổ đau

Những người đó không xứng đáng để chiếm giữ vị trí trong tim bạn. Trái tim chúng ta có giới hạn, trí nhớ của chúng ta có giới hạn, vì vậy hãy lựa chọn nên nhớ điều gì, nên nhớ ai nhé.

Zalo

7. Ngừng việc liên tục so sánh bản thân mình với một người nào đó đi!

So sánh với người khác là việc ngốc ngếch nhất trên đời. Bạn không những khiến bản thân mệt mỏi mà còn hạ thấp chính mình đi nữa. Ai cũng có cá tính riêng và sẽ nổi trội ở một lĩnh vực nào đó. Có thể bạn không xinh xắn bằng ai đó, nhưng hẳn có thể bạn khéo léo hơn hoặc hát hay hơn họ.

Nếu thấy ai đó giỏi hơn mình về một lĩnh vực hay điều gì đó, hãy nỗ lực và cố gắng để một ngày nào đó có thể bằng, hoặc vượt xa người ta. Ngồi một chỗ và so sánh bản thân với người ta hết điều này đến điều nọ chẳng bao giờ khiến bạn trở nên tốt đẹp hay tài giỏi hơn!

8. Khi cơn giận bùng phát, hãy dùng sự bình tĩnh để kìm hãm nó lại

Bạn đã biết câu chuyện về bờ tường và những chiếc đinh chưa? Khi giận dữ bạn sẽ khiến người khác tổn thương còn chính mình thì căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy khi cảm nhận được những cơn giận đang sắp bùng phát, hãy suy nghĩ về lý do cơn giận? Về người hứng chịu cơn giận của bạn? Và cả về những lời nói khi bạn giận dữ nữa? Chúng thực sự có đáng nói ra hay không?

Sau đó, hít thở đều đặn rồi lấy lại sự bình tĩnh vốn có để điều khiển, lấn áp ngược lại những cơn giận đó nhé!