Hướng dẫn khai báo y tế bằng ứng dụng Vietnam Health Declaration

HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ DÀNH CHO HỌC SINH, GIÁO VIÊN, KHÁCH ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ

Để công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Nguyễn Huệ diễn ra hiệu quả, an toàn. Nay Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu Học sinh, Giáo viên và Khách đến làm việc tại trường cần thực hiện Khai báo y tế (bằng ứng dụng Vietnam Health Declaration, Bluezone, hoặc Ncovi) trước khi vào khu vực trường học.

Hướng dẫn khai báo y tế bằng video với phần mềm Vietnam Health Declaration:

• Điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS:
  • Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android:

Hướng dẫn khai báo y tế bằng hình ảnh: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Vietnam Health Declaration (phần mềm Bluezone hoặc Ncovi thì học sinh và giáo viên tự tìm hiểu cách sử dụng)

Bước 1: Tải phần mềm Vietnam Health Declaration

Sau đây là hướng dẫn để tải phần mềm Vietnam Health Declaration

+ Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Ios: Vào App Store → Tìm phần mềm có tên Vietnam Health Declaration rồi tiến hành cài đặt.

+ Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Vào CH Play → Tìm phần mềm có tên Vietnam Health Declaration rồi tiến hành cài đặt.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập ứng dụng Vietnam Health Declaration

Tại giao diện của phần mềm, thực hiện nhập Số điện thoại → Nhấn vào “Nhận mã OTP” → mã OTP được nhận → Chọn “Đăng nhập”.

Bước 3: Thực hiện Khai báo thông tin y tế (Chú ý: Khai báo thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể xử lý)

Chọn Khai báo y tế nội địa → Bỏ tích ở ô Di chuyển trong nước (nếu Có di chuyển đến tỉnh/thành phố… nào trong 14 ngày qua thì để nguyên dấu tích và khai báo đầy đủ như mẫu) → Thực hiện khai báo đầy đủ thông tin (phần có dấu * là bắt buộc)  → Nhập mã bảo mật → Gửi lời khai.